Các lưu ý khi thiết kế nhà tầng về cả kiến trúc hoặc nội thất bên trong

Nội dung chính

Thiết kế nhà tầng cần chú ý đến điều gì?

Khi thiết kế nhà tầng, cần chú ý đến nhiều yếu tố như diện tích nhà, số lượng phòng, loại nội thất, nguồn cung cấp, v.v. Các yếu tố này đều quan trọng trong việc thiết kế một nhà tầng hiệu quả.

Diện tích

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng ỏ Tứ liên
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng ỏ Tứ liên

Diện tích nhà là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nhà cao tầng. Diện tích nhà quyết định số lượng phòng có thể sử dụng được trong nhà. Ngoài ra, diện tích nhà cũng ảnh hưởng đến sự phân bố của từng phòng và sự định hình phòng.

Số lượng phòng

Số lượng phòng cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà tầng. Phòng phục vụ những mục đích khác nhau cần được đặt tốt để đảm bảo sự thoải mái của người sử dụng trong nhà. Ví dụ như, phòng khách và phòng bếp cần được đặt cách xa nhau nhằm tránh nhiễm mùi lẫn nhau.

Nội thất

Nội thất cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà tầng. Chọn đúng kiểu nội thất sẽ giúp bạn tạo ra một không gian thoải mái và thu hút. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nội thất 3D để tạo nên một không gian có thể trải

Các mẫu thiết kế nội thất nhà 5 tầng

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà 5 tầng khác nhau được sử dụng. Trong đó, có thể được phân loại theo phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, hiện đại, sang trọng, nhẹ nhàng, năng động, mềm mại và nhiều hơn nữa.

Gợi ý:  Thi công nội thất chung cư trọn gói hà nội biến ngôi nhà trong mơ thành hiện thực

Để có thể biết rõ hơn về mẫu thiết kế nội thất nhà 5 tầng, bạn có thể xem qua các mẫu đã thi công của Avalo. Công ty này đã thi công +43 mẫu thiết kế nhà tầng đẹp, hiện đại có thang máy dành cho các gia đình trên cả nước. Avalo có thể hỗ trợ bạn trong việc thiết kế giải pháp phù hợp nhất cho không gian sống của bạn.

Mẫu thiết kế nhà 5 tầng có thang máy ở Long Biên
Mẫu thiết kế nhà 5 tầng có thang máy ở Long Biên

Từ một phòng bếp và phòng ngủ thư giãn đến hệ thống điều hòa trung tâm và các thiết bị tự động hóa, Avalo có thể đảm bảo rằng mọi yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện tuyệt đối. Họ cũng có thể đảm bảo rằng không gian sống của bạn sẽ thêm phần tinh

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà tầng?

Để trả lời câu hỏi của bạn, các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà nhiều tầng bao gồm quy mô, không gian lưu thông, chiều cao, độ phức tạp, thiết kế kết cấu tổng thể và độ chi tiết của công trình.

Quy mô của dự án có ảnh hưởng lớn đến giá thiết kế xây dựng, ví dụ như một hợp đồng xây dựng tòa nhà tầng thường có giá cao hơn một hợp đồng tầng nhà. Tầng nhà có thể bao gồm từ một lớp đến ba lớp, trong khi đó tòa nhà tầng thường có nhiều hơn ba lớp.

Báo giá thiết kế nội thất nhà 5x20
Báo giá thiết kế nội thất nhà 5×20

Các mong muốn của gia chủ về kích thước, không gian lưu thông, chiều cao, độ phức tạp và thiết kế kết cấu tổng thể của công trình cũng có tác động lớn đến chi phí thiết kế nhà 5 tầng có thang máy. Ví dụ, việc sử dụng các chất liệu xây dựng độc đáo có giá cao, có thể tăng thêm chi phí thiết kế.

Gợi ý:  Chọn lọc hình ảnh thiết kế nội thất chung cư đẹp được chuyên gia công nhận

Việc bổ sung một số thiết kế đặc biệt như phòng trào ngược, hệ thống phòng thủy tinh, cây xanh và các thiết bị phun nước cũng có thể tăng giá thiết kế. Cũng có lý do là biệt thự sẽ có quy mô lớn hơn, đa dạng hạng mục thiết kế và độ chi tiết nhiều hơn thiết kế nội thất nhà 5×20.

 

Viết một bình luận